Home
You Are Here: Home » ประสบการณ์ในต่างแดน » น้องเอย..อย่าได้เสียใจเลย

น้องเอย..อย่าได้เสียใจเลย

ใครที่คิดจะไปทำงานที่ต่างประเทศ ได้โปรดระวังตัวเองด้วย อย่าได้เชื่อใครง่ายๆ  การไปทำงานที่ต่างประเทศ 100ละ 1%เท่านั้นที่ได้ทำงานดีอย่างที่ตัวเองหวังไว้   ไม่ว่าจะเป็นงานนวดไทย  หรือไปเป็นกุ๊กที่ต่างประเทศ 90%จะเป็นการชักชวนจากคนรู้จัก หรือมีคนแนะนำมาทั้งสิ้น

อย่างงานนวดไทย ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมมากในต่างประเทศ  คุณรู้หรือเปล่าว่ามันได้เงินเดือนเยอะอย่างที่เขาเล่ากันมาจริงหรือ?  ลองเข้าไปอ่านประสบการณ์ของคนที่ไปทำงานนวดไทยในต่างประเทศดูสิ คุณจะได้รู้ว่ามันมีอะไรแอบแฝงอยู่มากมาย  คนที่หวังว่าจะไปทำงานนวดไทยจริงๆนะเงินเดือนบางประเทศได้น้อยกว่าทำที่เมืองไทยเราเสียอีก  สำหรับคนที่ได้เงินเดือนเยอะๆส่วนใหญ่แล้วรับจ้อบทำงานอย่างอื่นไปด้วย (ไม่ใช่แค่นวดอย่างเดียวคือนาบไปด้วย)  คนต่างชาติส่วนใหญ่เขาคิดว่างานนวดไทยคืองานบังหน้า บางคนขอนาบก่อนเลยก็มีถ้าไม่ยอมก็ไม่ยอมจ่ายเงินหรือโดนทำร้ายก็มี  ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นนะคะที่โดน แม้แต่ผู้ชายที่ไปทำงานวนดต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศอาหรับนะอันตรายเป็นผู้ชายก็โดนข่มขืนก็มี  ใครๆที่คิดว่าแขกกระเป๋าหนักละก็ขอเตือนอย่างอื่นก็ต้องโดนหนักด้วย ได้โปรดระวังด้วยคะ

สถานที่ชักชวนคนไทยไปทำงานนวดไทย จะอยู่ในย่านหรูๆร้านนวดใหญ่แต่มีพวกชักชวนแอบแฝงอยู่ข้างในร้าน  หรือตามโรงแรมดังๆก็มีอย่าได้เชื่อเรื่องแบบนี้ โปรดศึกษาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจนะคะ

เรื่องการไปเป็นกุ๊กที่ต่างประเทศก็เหมือนกัน  ฉันมีตัวอย่างเป็นน้องชายของฉันเอง ก็โดนหลอกมา2ครั้งแล้ว ตอนชวนก้มีแต่เรื่องเงินเดือนแพงๆงานไม่หนักมีเงินเก็บเยอะ  แต่ที่ไหนได้ ใช้งานหนักวันหนึ่งทำ15ถึง17ชั่วโมง  เงินไม่ยอมจ่ายตามที่ตกลง  อาหารก็ไม่ได้กิน3มื้อ ทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่ตกลงกัน  มันกดดันเราทุกอย่างเรียกว่าใช้งานให้คุ้มที่สุด  โดยเฉพาะเจ้าของร้านคนไทยด้วยกันนี่แหละคะตัวดีนัก ตอนชักชวนเราพูดดีมากๆพอไปแล้วมันด่าเราเหมือนหมูเหมือนหมาเลยคะ นี่ขนาดเราออกค่าเดินเรื่องค่าตั๋วเองหมดนะ พอเราจะกลับในสัญญาว่าจะออกค่าเดินทางให้แต่มันหักจากเงินเดือนเราคะ  แล้วเงินเดือนเราไม่ยอมจ่าย มันจะไปจ่ายให้ตอนเราจะขึ้นเครื่องนั้นแหละคะ คือไม่ยอมให้เราเช็คไงคะว่าเราได้เงินเดือนเท่าไหร่  เรื่องของเรื่องก็คือมันไม่ยอมจ่างเงินตามที่สัญญาบอกไว้  มันใช้ระบบมัดมือชกไม่ให้เราโวยวายอะไรกับมันอีก  

ดิฉันได้แต่เจ็บใจแทยน้องชาย  แต่ก็ช่างเถอะคนแบบนี้มันไม่เจริญหรอกคะมันจะรวยอยู่ได้ไม่นานหรอกคะ ขอให้กิจการของมันโดนหลอกเหมือนกันชักวันหนึ่ง ฉันเชื่ออย่างนั้น  see lonely sad pain น้องเอย..อย่าได้เสียใจเลย

dmca copyright protected150b น้องเอย..อย่าได้เสียใจเลย
Clip to Evernote

About The Author

Number of Entries : 145

Comments (2)

 • นก

  คนไทยในต่างแดนนี่แหละตัวดีนักแต่ก็ไม่ทุกคนที่ร้ายเสมอไป ต้องดูคำพูดให้ดีแล้วจะเห็นถึงสันดารก้นบึ้งของคนๆนั้น ฟังได้แต่อย่าเชื่อให้หมดต้องศึกษากฎหมายของประเทศนั้นๆด้วยก่อนการเดินทางถ้าได้ไม่คุ้มเสียก็ไม่รู้จะไปทำไมสู้ทนทำงานในเมืองไทยดีกว่า บ้านเราเองสบายทุกอย่าง

  Like or Dislike: Thumb up 2 Thumb down 0

  ตอบกลับ
 • chetsada

  เป็นเรื่องจริงคะ ตอนนี้น้องเขาก็ตัดสินใจอยู่เมืองไทยเราดีกว่า ไม่ขอไปทำแล้วเมืองนอกเพราะไม่ใช่ว่าจะเข้าได้ง่ายๆ เรื่องกฏหมายก้เป็นสิ่งสำคัญมากด้วยคะถ้าไปแบบผิดกฏหมายอย่าไปเลยดีกว่าคะ

  Like or Dislike: Thumb up 0 Thumb down 0

  ตอบกลับ

Leave a Comment

 

© 2012 Powered By Wanida THANAPHICHET, Sapaiturk Themes By Ömer Faruk YILMAZ

Scroll to top