Home
You Are Here: Home » ประสบการณ์ในต่างแดน » เพื่อนกินหาง่าย เพื่อนแท้นหายาก

เพื่อนกินหาง่าย เพื่อนแท้นหายาก

เพื่อนกินเพื่อนเที่ยวหาง่าย เพื่อนแท้เพื่อนตายนะหายาก
ในสังคมของคนไทยที่อยู่่ต่างประเทศต่างบ้านต่างเมือง ยิ่งอยากจะมีเพื่อนไว้พูดคุย คอยปรึกษาหารืออะไรที่ไม่เข้าใจเพราะเรามาอยู่ไกลบ้าน ทำให้เราอุ่นใจอย่างน้อยก็มีคนไทยด้วยกัน 

อินเตอร์เน็ตเป็นสื่อที่หาเพื่อนได้ง่ายรวดเร็วทันใจ พอรู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหนคนที่อยู่ก่อนก็จะเข้ามาทักให้คำแนะนำ อย่างโน้นอย่างนี้ แน่นอนว่าส่วนใหญ่จะเป็นไปในทางที่ดีทั้งสิ้น

เมื่อเดินทางไปอยู่ก็จะมีการนัดแนะมาเจอกัน  กินข้าวด้วยกัน วันนี้กินข้าวบ้านคนนี้ วันหน้ากินข้าวบ้านคนโน้นมันเป็นเรื่องที่ดีนะเวลาเราไปอยู่ต่างบ้านต่างเมืองแล้วมีเพื่อนนี่มันช่างเป็นเรื่องที่ดีมากๆเลย …

แต่เพื่อนแบบนี้บางครั้งเอาเราไปนินทาลับหลังมันก็ดูไม่ค่อยจะดีนัก เอาครอบครัวเราแฟนเราไปเปรียบเทียบกับตัวเอง บางคนได้แฟนมีฐานะหน่อยก็อวดตัวเป็นไฮโซ ไม่ต้องทำความสะอาดเองจ้างเขาทำให้  บางคนเห็นเราดีกว่าก็แอบอิจฉาตาร้อน บางคนมาบ้านเราเพื่อมาดูความเป็นอยู่ของเราว่าดีกว่าเขาหรือด้อยกว่าเรา แล้วเอาเราไปเล่าในเน็ตแล้วเราไปเห็นทีหลังมันเสียความรู้สึกมาก…

เพื่อนแท้นะ   เติมเต็มบางสิ่งในชีวิตที่ขาดหาย เพื่อน ทำให้เรารู้จักการให้ การรับ และการให้อภัย เพื่อน ยอมรับได้ในความเป็นตัวเราเอง เพื่อน ไม่อิจฉา ริษยา และว่าร้ายเราลับหลัง เพื่อน เก็บความลับของเรา และไม่เอาไปเล่าต่อ เพื่อน คอยรับฟังความเป็นไป และเรื่องราวของเรา เพื่อน คอยเป็นกำลังใจ คอยให้คำแนะนำที่ดี เพื่อน คอยชื่นชมยินดีกับความสำเร็จของเรา เพื่อน สามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง อย่างไม่ต้องกลัวอะไร อย่างเปิดใจ และไม่เสแสร้ง เพื่อน ไม่เคยตั้งใจทำให้เราเสียใจ เพื่อน จะร่วมแบ่งปันความทุกข์ ความสุขด้วยกัน เพื่อน ยังอยู่ข้างเรา แม้ในตอนที่เราแย่ที่สุดในชีวิต

ในชีวิตคนเราต้องการมีเพื่อนแท้ๆสักคน  ไว้คอยพูดคุย ปรึกษา ไว้คอยห่วงใย เอื้ออาทร ร่วมทุกข์ ร่วมสุข หัวเราะและร้องไห้ เพื่อโลกใบนี้จะได้ไม่เงียบเหงา และอ้างว้างเกินไปเท่านั้นเอง….

dmca copyright protected150b เพื่อนกินหาง่าย เพื่อนแท้นหายาก
Clip to Evernote

About The Author

Number of Entries : 33

Comments (1)

  • chetsada

    เพื่อนมีมากเป็นเรื่องดี แต่ถ้ามีแล้วนินทาลับหลังนี่ ไม่มีจะดีกว่านะ ไอ้ที่ปากหวานก้นเปรี้ยวจี๊ดนี่ก็ไม่เอาหลอกใช้เรา หาความจริงใจไม่มีเลย สุดท้ายคนแบบนี้ก็จะไม่มีใครคบหาด้วย ไม่เชื่อลองดูสิ

    Like or Dislike: Thumb up 2 Thumb down 0

    ตอบกลับ

Leave a Comment

 

© 2012 Powered By Wanida THANAPHICHET, Sapaiturk Themes By Ömer Faruk YILMAZ

Scroll to top